Đánh giá pin Wasabi và Watson, Pin sạc giá rẻ cho dân nhiếp ảnh

Hồi nhỏ tôi đã nghe lời cảnh báo từ các nhà sản xuất máy ảnh rằng chèn pin không phải là OEM vào máy ảnh của tôi có thể làm cho máy ảnh phát nổ. Nhưng một năm trước, tôi đã mua một máy ảnh Nikon và muốn có một pin EN-EL18 phụ. Pin Nikon là 150 Bucks. Tôi đã nhìn thấy những bình luận tích cực về pin Wasabi và quyết định thử một trong số những chiếc máy này ở mức 1/3 giá của pin OEM. Nó hoạt động tốt, vì vậy tôi có thêm pin, cả Wasabi và các thương hiệu Watson, cho D4 và D7000 và D810 của tôi. Tôi đã sử dụng Wasabi trong một năm và Watson trong 7 tháng. Trong vài tháng đầu tiên, họ đã làm việc rất tốt Tôi không bao giờ đưa ra một ý nghĩ thứ hai là liệu tôi đã nắm lấy pin Nikon hoặc pin của bên thứ ba khi tôi đi ra ngoài trên một chồi.

 

Từ khi cho Wasabi và pin Watson một cơ hội, tôi đã chụp hơn 100000 lần phơi sáng vì vậy chúng đã bị tính phí và thải ra rất nhiều. Cũng như vậy, chúng được nhào lộn đúng cách để màn hình của máy ảnh hiển thị số lượng điện còn lại và số lần chụp được thực hiện như thế nào với pin OEM.

Vào thời điểm viết, một trong những Wasabi EN-EL15 của tôi sẽ chỉ tính phí lên đến 22%, Wasabi khác làm cho nó đến 65%. Watson EN-EL15 bit của tôi như mô tả dưới đây (tất cả đều là lỗi của tôi). Watson EN-EL18 của tôi chiếm 93%, trong khi cả Wasabi EN-EL18 và Nikon EN-EL18a của tôi đều phải trả 100%.

Sau khi chụp xong, tôi chỉ có một lần sạc pin hoàn chỉnh và đó là từ chiếc Watson EN-EL15 đã ngâm trong nước trong hơn một giờ (đạn “không thấm nước” có thể nhỏ hơn không thấm nước). Trong những trường hợp đó, tôi thực sự không thể đổ lỗi cho pin đã được pissed và quyết định không bao giờ làm việc cho tôi một lần nữa. Thật thú vị nó đã được trong khóa zip cùng với một Nikon EN-EL15. Tôi lắc rất nhiều nước ra khỏi cả hai và làm khô chúng trong những ngày trời nắng. Nikon thực sự sống sót và tiếp tục làm việc.

Tôi đã không có vấn đề tính phí Wasabi và Watson pin trong bộ sạc Nikon.

Một số mối quan tâm lớn hơn về việc sử dụng pin của dân nhiếp ảnh là:

Rò rỉ
Sưng gây khó khăn cho việc chèn hoặc tháo dỡ
Thời gian sử dụng ngắn hơn OEM tương đương
Không tương thích với máy ảnh và / hoặc bộ sạc OEM
Sự không tương thích do cập nhật phần mềm
Hủy bảo hành máy ảnh của bạn
Tất cả các pin không được tạo ra bằng nhau. Một số nhà sản xuất bên thứ ba sử dụng các tế bào chất lượng tốt hơn các nhà sản xuất khác. Tôi rất nghi ngờ rằng bất kỳ nhà sản xuất máy ảnh nào cũng làm cho các tế bào của họ. Thay vào đó, họ mua chúng từ một nhà sản xuất pin, giống như các công ty bên thứ ba làm. Làm thế nào một tế bào được sử dụng tốt có rất nhiều để làm với giá bán lẻ cuối cùng của pin.

Một điểm khác biệt là pin của Nikon EN-EL 18a nặng 158 gram, nhiều hơn Wasabi (152g) và Watson (150g). Khác với sự khác biệt về trọng lượng 2g và các nhãn của Watson và Wasabi trông giống nhau – chúng cũng có cùng một trường hợp. Nikon EN-EL15 nặng 86g, Watson nặng 75g và Wasabi nặng 73g. Pin Watson và Wasabi giống như pin cùng loại nhưng có nhãn khác nhau. Chênh lệch trọng lượng của chúng thì sao ?. Chỉ có một cách để tìm hiểu.

 

Verm-innards-Watson-Wasabi-4425

Đây là một Watson (nhãn màu đen, các tế bào màu xanh nhạt) và Wasabi (nhãn màu trắng tối màu xanh lá cây) EN-EL15 bị hỏng mở. Các bảng mạch là giống hệt nhau, nhưng các tế bào thực tế thực sự khác nhau. Xin vui lòng bỏ qua các chứng rỉ sét hiển nhiên trong Watson như đó là pin đã hy sinh rất nhiều.

 

Ngoài sự khác biệt về trọng lượng, mức đánh giá mAh của pin khác. Về lý thuyết, pin được đánh giá ở giờ cao hơn milliamp nên cho nhiều mũi chích ngừa hơn cho tất cả các khoản phí khác. Từ thấp nhất đến cao nhất của mAh cho EN-EL15s nó đi như thế này: Watson 1800 mAh, Nikon 1900 mAh, và Wasabi 2000 mAh. Đối với EN-EL18s, nó giống như sau: Nikon (EN-EL18a) 2500 mAh, Watson 2600 mAh, và Wasabi 2800 mAh. Trong thực tế, hầu hết chúng ta trượt một phụ tùng trước khi hết pin của chúng tôi, và tôi không bao giờ nhận thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể là bao cho đến khi chúng già.

Hầu hết các loại pin đều có chip trong đó. Điều này liên lạc thông tin phí với máy ảnh. Nó cũng truyền đạt nếu nó là một pin OEM hay không. Cả Canon và Nikon đều được biết là sẽ cập nhật phần mềm cho máy ảnh của họ đã tắt các pin của bên thứ ba (đồng hồ tính phí không còn hiển thị nữa và có thể là các vấn đề khác). Theo bài viết này, tất cả các cơ thể của tôi đều có phần mềm mới nhất được cài đặt và pin Wasabi và Watson đang hoạt động đúng như mong muốn. Đây không phải là đảm bảo rằng một bản cập nhật trong tương lai có thể không loại chúng ra.

Một thứ bạn nhận được từ pin thương hiệu Nikon, ngoài nhãn đắt tiền “Nikon” ở bên cạnh, đảm bảo rằng bảo hành máy ảnh của bạn sẽ không bị hủy nếu có pin liên quan đến thiệt hại.

Khác với khả năng giảm tuổi, kinh nghiệm của tôi với pin Wasabi và Watson đã được tích cực. Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là những thương hiệu duy nhất của pin bên thứ ba mà tôi đã thử và rằng kinh nghiệm tích cực của tôi với họ không phải là sự chứng thực của pin bên thứ ba từ các nhà sản xuất khác. Vì pin OEM lâu hơn, chúng tiết kiệm hơn nếu bạn chụp nhiều. Nếu bạn chụp ít bạn có thể tìm pin Wasabi và Watson để được đầy đủ. Một lý do khác tôi sẽ xem xét pin bên thứ ba là nếu bạn đang trên chuyến đi của một đời và cần một loạt các phụ tùng công suất bởi vì bạn sẽ không thể nạp tiền trong chuyến đi. Chẳng hạn, pin Watson của tôi bị chìm trong Grand Canyon – chuyến đi 18 ngày không có ổ cắm điện. May mắn thay, tôi đã có thêm một bộ pin để tôi có thể tiếp tục chụp cho suốt cuộc phiêu lưu trên 200 dặm. Trong trường hợp này, tôi đã chỉ sử dụng pin sạc của bên thứ ba khi sử dụng pin OEM của tôi. Hơn nữa, tôi đã tiết kiệm đủ bằng cách nhận được pin rẻ hơn để bù đắp một số chi phí chuyến đi khác. Tuy nhiên, nửa năm sau, các OEM đang cho thấy ưu thế của họ. Với máy ảnh EN-EL15s, Nikon chiến thắng với chi phí mỗi lần chụp trong suốt thời gian sử dụng pin. Còn quá sớm để tôi nói nếu điều này đúng với EN-EL18.

>> Xem thêm sản phẩm Pin sạc Wasabi giá rẻ <<

Bình luận trên Facebook